Dog World Plus

Hotline: 0918 705 429

Bật mí cách nuôi và chăm sóc mèo anh lông ngắn năm 2023

Chăm sóc mèo anh lông ngắn
Các nội dung chính

Chăm sóc mèo anh lông ngắn như thế nào cho tốt và hợp lý luôn là câu hỏi mà các con Sen đau đáu suốt khoảng thời gian qua về vấn đề này. Đến với bài viết ngày hôm nay hãy để chúng tôi bật mí cho các con Sen những cách chăm sóc mèo anh lông ngắn trong năm 2023 này nhé.

Đặc điểm của mèo anh lông ngắn:

Đầu tiền để cho các con Sen đã nuôi và đang có dự định nuôi cho mình một bé mèo anh lông ngắn cực kì dễ thương này thì chúng ta hãy đến với một vài đặc điểm mà những bé mèo anh lông ngắn này có nhé:

Ngoại hình của mèo anh lông ngắn:

Không giống như những chú mèo mướp, giống mèo nhà ở Việt Nam với đặc điểm ngoại hình trông thon gọn với lớp lông ngắn và đôi chân dài thì với các bé mèo anh lông ngắn, các bé lại khoác lên mình một lớp lông dày, ngắn khá là mịn màng cùng với bộ khung cơ thể tròn, cân đối.Các chi của mèo anh lông ngắn thường không được dài như mèo ta.

chăm sóc mèo anh lông ngắn

Đặc điểm tính cách của mèo anh lông ngắn:

Khác với tính cách của những chú mèo ta khi chúng có phần hiếu động và thích quậy phá làm các con Sen rất đau đầu với những chiến tích của các bé mèo ta thì đối với các bé mèo anh lông ngắn khá là trầm tính đôi khi có chút phần thụ động và ít khi di chuyển nhiều, các bé mèo anh lông ngắn có thể nằm cả ngày với chủ của mình.

chăm sóc mèo anh lông ngắn

Đặc điểm màu sắc lông của mèo anh lông ngắn phổ biến:

Đối với các bé mèo anh lông ngắn thường có xu hướng có màu sắc lông của các bé không quá sáng và nổi bật. Các bé mèo anh lông ngắn thường có màu lông đa số là màu trung tính như: màu trắng, màu Tappy, màu Hyma, màu Bicolor,…

chăm sóc mèo anh lông ngắn

Tại sao nên chọn mèo anh lông ngắn:

Thông qua các đặc điểm mà các bạn đã được thấy ở phần trên thì có bạn nào đã có ý định mua cho mình một chú mèo anh lông ngắn chưa nhỉ. Và dưới đây là các lí do tại sao mà các bạn nên sắm cho mình một liều thuốc tinh thần là chú mèo anh lông ngắn:

Thứ nhất mèo anh lông ngắn là một trong những loài thú cưng khá trầm tính tuy nhiên chớ vì thấy các bé trầm tính mà các bạn vội nghĩ là các bé mèo không quấn chủ nhé. Trên thức tế các bé mèo anh lông ngắn rất thân thiện, thay vì dành thời gian chơi đùa, quấy phá đồ đạc thì các bé mèo anh lại có xu hương thích năm yên và được vuốt ve bới các con Sen của mình đấy.

Cách chăm sóc mèo anh lông ngắn

Điều thứ 2 trong những lí do tại sao các bạn nên chọn một chú mèo anh lông ngắn để làm thú cưng cho mình, các bé mèo anh lông ngắn rất vâng lời và nghe lời của các con Sen, vì với các đặc điểm tính cách của mình, các bé có thể nằm cả ngày ở nhà để đợi các con Sen của mình đi làm về và không quấy phá hay đi chơi xa vì thế các con Sen rất yên tâm khi có một bé mèo anh lông ngắn ở nhà.

chăm sóc mèo anh lông ngắn

Và điều cuối cùng và cũng là một trong những lí do các con Sen cần biết đến nhất khi sở hữu cho mình một chú mèo anh lông ngắn là các bé mèo không chỉ mang giá trị tinh thần cho các con Sen và đông thời chúng còn mang giá trị vật chất cho các con Sen của mình, khi trên thị trường, các bé mèo anh lông ngắn rất dễ kiếm.

Đồng thời với đặc điểm cơ thể khỏe mạnh của các bé, ít bệnh tật sẽ phần nào làm giảm bớt các chi phí mà các con Sen phải dành cho các bé khi các bé gặp vấn đề về sức khỏe.

Các vật dụng cần có để chăm sóc mèo anh lông ngắn:

Vậy sau khi đã có cho mình một bé mèo anh lông ngắn rồi, đâu là cách chăm sóc mèo anh lông ngắn tốt nhất  dành cho các con Sen mới khi đến với các bé thú cưng này.

Để chăm sóc cho các bé mèo anh lông ngắn một cách chuẩn chỉ và khoa học nhất khi mới rước các bé về nhà thì khâu chuẩn bị vật dụng là khâu quan trong nhất để chăm sóc mèo anh lông ngắn.

Chuồng quây dành cho mèo anh lông ngắn:

Việc chăm sóc mèo anh lông ngắn mới về nhà thì nơi ở là một trong những khâu chuẩn bị quan trọng nhất cho các bé mèo anh lông ngắn nhà mình. Nên ưu tiên mua những loại chuồng quây thoáng mát, có không gian rộng rãi cho các bé mèo của bạn có thể tự do di chuyển một cách thoải mái nhất.

chăm sóc mèo anh lông ngắn

Chậu cát vệ sinh:

Trước tiên các con Sen nên lưu ý mọi thứ dành cho mèo anh lông ngắn phải phù hợp với mèo lớn hơn vi các chú mèo anh lông ngắn có xu hướng lớn rất nhanh. Vì vậy theo mình khi các bạn mua khay vệ sinh để chăm sóc cho mèo anh lông ngắn thì nên chuẩn bị cả 2 khay một khay cỡ nhỏ và một khay cỡ lớn.

chăm sóc mèo anh lông ngắn - Khay vệ sinh

Theo nguyên tắc thông thường, khay vệ sinh của bạn phải rộng bằng chiều dài trưởng thành hoàn toàn của bạn từ mũi đến chân sau. Để tìm chiều dài lý tưởng , hãy lấy phép đo này và nhân nó với 150% — nghĩa là, chiếc hộp phải dài bằng một nửa chiều dài chú mèo của bạn.

Các bạn có thể chăm sóc cho mèo anh lông ngắn bằng cách chuẩn bị cho các bé mèo con mới về nhà một khay vệ sinh nhỏ và một khay vệ sinh lớn dự phòng.

Bát đựng nước và thức ăn cho mèo anh lông ngắn:

Bát đựng nước và thức ăn cũng là một trong những cách chuẩn bị để chăm sóc mèo anh lông ngắn của bạn, một lưu ý khi chọn bát đựng nước và thức ăn cho việc chăm sóc mèo anh lông ngắn của bạn.

chăm sóc mèo anh lông ngắn - bát ăn cho mèo

Nên ưu tiên lựa chọn các bát đựng nước và thức ăn được làm bằng sứ tránh sử dụng các loại bát, đĩa thức ăn cho các bé mèo bằng nhựa vì nhựa có thể nhanh chóng bị nứt và trầy xước, tạo ra những lỗ nhỏ trên bề mặt nơi vi khuẩn, nấm mốc và vi rút có thể ẩn náu. Đặc biệt, mèo con rất dễ bị nhiễm nhiều loại bọ khác nhau từ đĩa thức ăn của chúng.

Đồng thời bổ sung vòi phun nước cho các bé mèo anh lông ngắn cũng là một cách chăm sóc mèo anh lông ngắn hợp lí cho các bạn vì mèo có xu hướng hấp thụ quá ít chất lỏng chúng cần uống nhiều nước để bảo vệ khỏi bệnh thận, nhiễm trùng tiểu, v.v. Rất nhiều bé mèo thực sự phải vật lộn với nước tĩnh trong đĩa; hầu như tất cả đều thích nước ngọt đang chảy nếu họ có thể lấy được.

Thảm nằm cho mèo anh lông ngắn:

Chuẩn bị cho các bé mèo anh lông ngắn một tấm thảm nằm cũng là một cách chăm sóc mèo anh lông ngắn hợp lí cho các bạn vì với tính chất lười hoạt động của mình, các bé mèo cần có cách chăm sóc mèo anh lông ngắn đặc trưng là cung cấp cho các bé nhiều hơn một thảm nằm để cho các bé có thể thoải mái thay đổi chỗ nằm của mình.

chăm sóc mèo anh lông ngắn - thảm nằm cho mèo

Để cách chăm sóc mèo anh lông ngắn thêm phần hợp lí hơn đối với các bé mèo anh lông ngắn các con Sen nên ưu tiên cung cấp cho các bé thảm nằm có chăm và đệm sưởi để cung cấp độ ấm cúng cho các bé nhé.

Chổi chải lông:

chăm sóc mèo anh lông ngắn - chổi chải lông

Bộ lông luôn là điểm tạo nên sự nổi bật cho chú mèo anh lông ngắn của bạn vì thế các bạn nên có cách chăm sóc mèo anh lông ngắn của bạn, sắm cho các bé một bộ chổi chải lông để chải bớt những lông rối, gãy ra khỏi cơ thể các bé tránh những trường hợp viêm da cho các bé mèo anh lông ngắn nhé!

Xem thêm: Bí kíp chăm sóc mèo anh lông ngắn con từ A đến Z.

Kết luận:

Mong là thông qua bài viết trên các con Sen đã tìm ra được các cách nuôi và chăm sóc mèo anh lông ngắn hợp lí và phù hợp nhất đối với các bé mèo của bạn.Hẹn gặp các bạn trong các bài viết chia sẻ về chăm sóc mèo anh lông ngắn lần sau nhé.

Có thể bạn chưa biết: Giải mã những hành vi ngớ ngẩn của loài mèo.

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất